Đang tải... Vui lòng chờ...

Tin tức

Giá thép xây dựng hôm nay (18/12) phục hồi, giá quặng sắt lên đỉnh gần 4 tuần
Giá thép thanh giao tháng 5/2019 trên Sàn giao dịch Hàng hóa Kì hạn Thượng Hải (SHFE) giảm 0,29% xuống 3.427 nhân dân tệ/tấn (tương đương 437,63 USD/tấn) vào lúc 7h (giờ Việt Nam).

Những điều chỉnh sản lượng gây khó hiểu của Trung Quốc liên quan đến thép lò nung cảm ứng
Sản lượng thép thô của Trung Quốc là 857,37 triệu tấn trong mười một tháng đầu năm 2018 đã vượt mức sản lượng 831,73 triệu tấn của năm 2017, dữ liệu do Cục Thống kê Quốc gia công bố vào ngày 14 tháng 12 cho thấy. NBS báo cáo rằng sản lượng từ tháng một-tháng mười một cao hơn 6,7% so với năm ngoá

Máy sản xuất thép cũ của Trung Quốc không được chào đón ở Đông Nam Á
Trung Quốc đã cấm sử dụng các lò cảm ứng trong năm ngoài nhằm giải quyết các nhà sản xuất thép chất lượng thấp gây ô nhiễm môi trường, tuy nhiên những máy móc này đã được chuyển tới một số khu vực Đông Nam Á, ảnh hưởng tới nhiều thị trường thép địa phương và dấy lên lo ngại về an toàn, môi trường.

Thép, xi măng sẽ không tăng giá dịp cuối năm
Theo Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính, trong tháng cuối năm 2018, 2 mặt hàng thuộc nhóm vật liệu xây dựng là thép và xi măng giá cả ổn định, sẽ góp phần bình ổn giá cả thị trường nói chung.

Vì sao thép phế liệu càng siết càng tăng?
Thép phế liệu là nguồn nguyên liệu duy nhất cho công nghệ lò điện hồ quang, cũng là nguyên liệu chính phục vụ cho ngành công nghiệp gang, thép tại Việt Nam.

Campuchia - lối ra tiềm năng cho thị trường thép Việt Nam?
Nhu cầu sắt thép mạnh mẽ và không ngừng tăng trưởng của ngành xây dựng Campuchia dự kiến là miếng bánh lớn cho xuất khẩu sắt thép Việt Nam.

Sắt thép phế liệu: Càng siết càng ồ ạt vào Việt Nam
Trong khi các bộ ngành ra sức siết phế liệu nhập khẩu vào Việt Nam thì lượng sắt thép phế liệu nhập về vẫn tăng mạnh.

Tập đoàn Hòa Phát mở rộng thị phần thép
Tập đoàn Hòa Phát cho biết, năm 2019, khi Khu liên hợp gang thép Dung Quất đi vào hoạt động sản lượng thép của Tập đoàn sẽ đạt từ 3,5-4 triệu tấn, tăng khoảng 33% so với năm 2018.